Giới thiệu


Theme IMA là một theme chính của SmartWifi, nó được sử dụng bởi 90% người dùng trên hệ thống. Điểm đặc biệt của theme là nó cho phép hiển thị tới 3 ảnh (dưới dạng slide) với kích thước bất kỳ trên trang chào.


Các ảnh được hiển thị responsive, tự điều chỉnh kích thước cho vừa với màn hình, không bị tràn như theme Default.


Để chỉnh sửa theme IMA các bạn thực hiện như sau:


1. Bạn truy câp vào trang : https://cloud.smartwifi.vn sau đó đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký trên hệ thống

2. - Vào menu Quản lý >> Địa điểm, chọn Hành động -> Chỉnh sửa trang chào 

blob1478164474192.png


bạn sẽ đi tới cửa sổ chỉnh sửa, trong đó có nhiều tab:  a. Tab General Fields: 


  • Login Message: Đây là bản tin nằm phía trước các lựa chọn đăng nhập, tại đây bạn có thể điển tiêu đề 'Wifi Login' và các thông tin bổ xung khác như: thông tin khuyến mại, hướng dẫn, lời chào...
  • Success Message: Tương tự như Login Message, tuy nhiên bản tin này chỉ hiển thị ở trang thông báo đã đăng nhập thành công.blob1478164548813.png


b. Tab Desktop Fields:

Tab này sử dụng để cài đặt hình ảnh cho giao diện desktop.


blob1478164684915.png

+ Fullscreen Desktop Image: Hình nền cho trang Prelogin (kích thước: 1024x768 pixels), chỉ hiển thị khi tắt chức năng Trang chào đơn khi sửa địa điểm. Option này ít khi được sử dụng, bạn nên bỏ qua mục này.

+ Desktop Header Image 1,2,3: Hình ảnh quảng cáo phía trên trong trang Landing Page (kích thước: 960x400 pixels hoặc tùy chỉnh)

+ Desktop Header URL 1,2,3: Đường link của hình ảnh quảng cáo tương ứng. Khi người dùng nhấp vào ảnh quảng cáo trên trang chào sẽ đi tới những link này. Lưu ý thêm domain của những link này vào danh sách truy cập miễn phí của hotspot.

+ Desktop Footer Image: Hình ảnh quảng cáo phía dưới chân trang Landing Page (trang chào) (kích thước: 960x200 pixels hoặc tùy chỉnh)


c.Tab Mobile Fields:

Tab này sử dụng để cài đặt hình ảnh cho giao diện điện thoại di động:

 

+ Fullscreen Mobile Image: Hình nền cho trang Prelogin (kích thước: 480x800 pixels), chỉ hiển thị khi tắt chức năng Trang chào đơn khi sửa địa điểm. Option này ít khi được sử dụng, bạn nên bỏ qua mục này.

+ Mobile Header Image 1,2,3: Hình ảnh quảng cáo phía trên trong trang Landing Page, nên upload hình ảnh có tỷ lệ 1:1 hoặc ảnh có chiều cao lớn hơn chiều rộng để có được giao diện đẹp nhất . (kích thước: 768x768 pixels hoặc tùy chỉnh)

+ Mobile Header URL 1,2,3 : Đường link của hình ảnh quảng cáo

+ Mobile Footer Image: Hình ảnh quảng cáo phía dưới chân trang Landing Page

(kích thước tùy chỉnh). Có thể bỏ qua để có giao diện đơn giản mà đẹp mắt.


d. Tab Advance


Tab này sử dụng để chỉnh sửa màu sắc trên trang chào.


+ Prelogin Button Color: Màu sắc của nút đăng nhập tại trang Prelogin

+ Prelogin Text Color: Màu sắc của phần điều khoản sử dụng tại trang Prelogin

+ Prelogin Link Color: Màu sắc của đường link tại trang Prelogin


Trang Prelogin là trang chào hiển thị lần đầu tiên khi tắt mục Trang chào đơn đi. Trang này được thiết kế ra nhằm mục đích cho phép khách hàng truy cập Internet trong khoảng thời gian ngắn (5 phút), trong khoảng thời gian này, người dùng phải mở trình duyệt lên để đăng nhập lại với thời gian dài hơn.


+ Body Top Margin: Thuộc tính CSS tính theo pixel. Khi bạn điền trị số dương (ví dụ 30) thì toàn bộ khung đăng nhập phía dưới bức ảnh của trang chào sẽ được nâng lên. Mục đích là để lồng một phần khung đăng nhập vào ảnh phía trên khi cần thiết.

+ Body Background Color: Thiết lập màu nền của trang chào, đôi khi bạn sẽ cần màu nền có cùng tông màu với ảnh phía trên.

+ Body Text Color: Thay đổi màu chữ trên trang chào

+ Body Link Color: Thay đổi màu chữ của liên kết trên trang chào

+ Body Link Hover Color: Thay đổi màu chữ của liên kết khi có con trỏ chuột lướt qua.

+ Footer Top Margin: Trị số đo bằng pixel thể hiện vị trí tương đối giữa hình chân trang và phần phía trên.