Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thiết lập một hệ thống wifi marketing giống như các sân bay 1 cách đơn giản nhất.


1. Chuẩn bị 1 thiết bị gateway để chạy wifi marketing. Các bạn có thể đặt mua thiết bị bên mình hoặc nếu các bạn có thiết bị sẵn thì cài firmware của bên mình lên thiết bị đó và mua gói quản trị bên mình là được.

Đây là danh sách các thiết bị có thể chạy wifi marketing (trong đó có hướng dẫn nạp firmware): https://www.smartwifi.vn/danh-sach-thiet-bi-ho-tro

   

2. Đăng ký 1 tài khoản tại trang cloud.smartwifi.vn/admin

    

3. Tạo 1 địa điểm quảng cáo. Tạo tại mục Quản trị -> Địa điểm -> Thêm điểm

Các bạn điền các thông số của bạn vào bảng như dưới đây. Chỉ cần điền các mục có dấu * màu đỏ. Quan trọng nhất là mục trang chào đơn, các bạn phải chọn là kích hoạt.


4. Sau khi tại địa điểm xong bạn cần add địa chỉ MAC của thiết bị vào tài khoản cloud.smartwifi.vn của bạn. Hướng dẫn: https://goo.gl/3JwFSX


5. Tiếp theo, bạn có thể thêm các hình ảnh quảng cáo của mình lên trang chào. Hướng dẫn: https://goo.gl/pcdzSV


6. Bước cuối cùng là chúng ta sẽ thiết lập hình thức đăng nhập cho hệ thống wifi marketing. Ở đây mình sẽ bật tính năng Click. Tức là khách hàng nhìn thấy trang quảng cáo của bạn, và chỉ cần click vào 1 ô truy cập Internet rất đơn giản là có thể sử dụng được wifi. Các bạn có thể thấy rất nhiều sân bay áp dụng hình thức đăng nhập này.

Các bạn vào mục Trang chào -> Phương thức đăng nhập -> Nhấn vào nút cài đặt ở mục Click


7. Cấu hình phương thức click

- Status: Các bạn chọn Enable

- Wifi Login Account: Phần này các bạn chọn 1 trong các tài khoản có sẵn để hạn chế băng thông và thời gian sử dụng. Như trong hình mình chọn có nghĩa là tốc độ download tối đa 30Mbps, tốc độ upload tối đa 30Mbps, và thời gian sử dụng là 60 phút.

- Caption: Đây là tên hiển thị của nút đăng nhập trên trang chào. Các bạn có thể điền như trong hình hoặc để khác đi (ví dụ như: Bấm vào đây hoặc Click to continue)

- Position: Vì chỉ có 1 hình thức đăng nhập nên các bạn để số bao nhiêu cũng được

- Wait Time: Mặc định là 5. Các bạn sửa thành 2.

- Button Color: Bạn nhấn vào ô có màu và chọn trong bảng màu mà mình thích.


Như vậy là đã xong. Các bạn làm đầy đủ các bước như trên thì sẽ có được một hệ thống wifi marketing giống như tại các sân bay vẫn thường áp dụng rồi đó. Dưới đây là 2 mẫu theme khác nhau mà mình đã thực hiện cho khách hàng.